Tìm hiểu nguyên nhân sim Mobifone bị mất sóng

Sim Mobifone bị mất sóng là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng mạng di động. Không riêng gì mạng di động viễn thông Mobifone mà bất cứ nhà mạng nào cũng thường xuyên xảy ra tình trạng này. Nguyên nhân gây mất sóng di động có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy để việc kết nối trở nên thuận lợi bạn phải biết lỗi mất sóng mà sim di động của mình đang gặp phải là gì. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu làm sim Mobifone không có sóng. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Sim Mobifone bị mất sóng do lâu ngày không sử dụng đến

Sim Mobifone mất sóng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Tuy nhiên nguyên nhân dễ xác định nhất chính là do sim không được sử dụng thường xuyên. Cụ thể khi sim Mobifone của bạn để quá lâu mà không phát sinh cước thì tổng đài sẽ cho đó là sim rác. Sau đó sẽ tiến hành khóa sim 1 chiều 2 chiều. Cuối cùng tổng đài sẽ hủy thuê bao. Do đó khi kích hoạt trở lại sim sẽ không bắt sóng.

Sim Mobifone bị mất sóng

Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều có quy định về thời gian sử dụng sim. Nếu sau 10 ngày không nạp thêm tiền vào sim sẽ bị khóa một chiều. Còn quá 30 ngày sẽ bị khóa 2 chiều,…Vì vậy nếu không để ý nạp tiền, kích hoạt sim của mình thường xuyên sẽ rất dễ bị cắt sóng liên lạc. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến sim Mobifone bị mất sóng.

Sim Mobifone bị mất sóng do sim được sử dụng ở những khu vực sóng yếu

Khu vực thiết bị kích hoạt sim Mobifone cũng là một trong những nguyên nhân gây mất sóng mạng viễn thông. Bởi vì không phải ở đâu sóng viễn thông cũng mạnh và có thể kích hoạt. Mà trong một số trường hợp như vùng sâu, vùng xa. Hoặc các khu vực ngoài hải đảo, nơi quá kín cũng khiến sóng không đến được. Vì thế sim Sim Mobifone thường xảy ra hiện tượng mất sóng. Hay sim không kết nối không thể liên lạc, không thể truy cập mạng.

Đối với trường hợp này, nguyên nhân không đến từ sự cố của sim. Vì vậy chỉ cần di chuyển đến khu vực có sóng mạnh sẽ giúp sim tiếp nhận sóng và hoạt động bình thường trở lại.

Nguyên nhân làm sim Mobifone bị mất sóng

Sim Mobifone để chế độ máy bay nên bị mất sóng

Có nhiều người muốn tập trung yên tĩnh và không muốn người khác làm phiền nên để sim ở chế độ máy bay. Một số người vô tình kích hoạt chế độ máy bay cho sim Sim Mobifone. Vì vậy thiết bị ngay lập tức tiếp nhận yêu cầu và đóng băng hoạt động. Lúc này Sim Mobifone bị mất sóng. Hơn nữa bạn còn không thể nghe gọi bất cứ cuộc gọi nào hay không thể truy cập mạng như mình mong muốn.

Nguyên nhân này rất hay xảy ra đối với người sử dụng các dòng Sim Mobifone cũng như nhiều hãng sim khác. Do đó khi xảy ra tình trạng mất sóng sim bạn không nên quá lo lắng. Thay vào đó bạn hãy kiểm trang cẩn thận các chức năng cài đặt để xem có chức năng nào bị khóa hay không. Nếu tình trạng mất sóng sim do đặt chế độ máy bay thì chỉ cần thiết lập lại là xong.

Sim Mobifone bị mất sóng – Nguyên nhân do sim đã quá cũ

Ngoài những nguyên nhân trên, Sim Mobifone bị mất sóng cũng có thể do sim đã quá cũ. Sim điện thoại hoạt động dựa trên sự tiếp xúc của các lõi đồng giữa sim và thiết bị lắp đặt. Do đó những sản phẩm sim được sử dụng quá lâu, quá cũ có thể những lõi đồng này đã bị mòn, giảm hiệu quả tiếp xúc. Hoặc các lõi đồng bị oxy hóa hết. Do đó sim mới xảy ra hiện tượng không thể bắt sóng.

Sim Mobifone cũ dễ bị mất sóng khi sử dụng

Nguyên nhân này cũng rất phổ biến. Đặc biệt hay xảy ra đối với những khách hàng sử dụng sim di động. Trong trường hợp này rất khó để khắc phục lại hiện trạng như cũ cho sim. Vì vậy cách duy nhất chính là mua sim mới để không làm gián đoạn việc liên lạc.

Sim Mobifone bị mất sóng do chưa được kích hoạt

Nguyên nhân này chủ yếu đối với những người mới mua sim số đẹp. Bởi vì sau khi mua Sim Mobifone thì bạn phải thực hiện bước đăng ký hòa mạng sim trước. Sau đó trong vòng 72 giờ thì sim mới được kích hoạt và cho phép bạn sử dụng. Do đó nếu bạn mua sim về và sử dụng ngay thì điện thoại chắc chắn sẽ không có sóng. Màn hình sẽ không hiển thị lên bất kỳ cột sóng nào. Bạn sẽ không thể thao tác liên lạc cho bất cứ ai.

Còn trong trường hợp sim mới đã được kích hoạt thành công nhưng vẫn bị mất sóng thì nguyên nhân có thể là lỗi phần kỹ thuật trên sim. Lúc này bạn chỉ cần đem sim ra cửa hàng Sim Mobifone sẽ được bảo hành hoặc được cấp lại sim mới. Như vậy tình trạng mất sóng sẽ được giải quyết.

Sim chưa kích hoạt sẽ không có sóng

Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp làm sim Mobifone bị mất sóng. Vẫn còn rất rất nhiều nguyên nhân khác nhau khác có thể khiến sim gặp phải tình trạng này. Vì vậy bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng từng nguyên nhân để có biện pháp khắc phục nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.