Cách đánh dấu tích trong Word và Excel 2010-2019 nhanh và dễ nhất

Làm thế nào để có thể đánh dấu tích trong word nhanh và chính xác nhất? Đây là câu hỏi mà không ít người mới dùng word đang thắc mắc.

Dưới đây là những hướng dẫn cách đánh dấu tích trong word cũng như các thao tác xóa các biểu tượng dấu tích chính xác và chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo qua để biết thêm nhé! 

Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong word 

Hiện nay, khi bạn làm bất cứ văn bản nào dùng để tạo bảng thăm dò ý kiến hay các loại bảng báo cáo khuôn mẫu thì thao tác điền dấu tích là vô cùng cần thiết. Dưới đây là các cách chèn biểu tượng dấu tích vào checkbox mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện thành thạo hơn nhé!

Cách 1: Chèn biểu tượng checkbox trong văn bản

Thực hiện cách 1 theo những thao tác đơn giản như sau:

Cach danh dau tich trong word buoc 1

Cách đánh dấu tích trong word bước 1 

Bước 1: Mở file tài liệu word lên

Trước hết, bạn thao tác mở file tài liệu word lên. Sau đó tiến hành mở phần file word mới lên trong mục New Blank Document. Đây là thao tác đầu tiên dùng để mở file lên trước khi thực hiện bất cứ thao tác chỉnh sửa nào khác.

Bước 2

Sau khi đã mở file lên, bạn bắt đầu tiến hành thực hiện mở chọn phân options( có nghĩa là tùy chọn). Sau đó thao tác chọn bảng chọn. 

Thuc hien option tu chon

Thực hiện option tự chọn 

  • Đối với những dòng máy MAC có cấu hình cao cao thì bạn chọn mục word trên thanh menu. Sau đó tích chọn vào ô Preference để tiếp tục thực hiện những thao tác sau.

Bước 3

Sau khi đã thực hiện xong thao tác ở bước 2, tiến hành thực hiện nhấp vào ô Customize Ribbon đây được gọi là nút điều chỉnh ruy băng . Tiếp đến bạn lựa chọn mục Main Tabs đây là trang chính nằm trong giao diện của Customize the Ribbon.

Buoc 3 hien nhap vao o Customize Ribbon

Bước 3 hiện nhấp vào ô Customize Ribbon

  • Đối với hệ điều hành của giao diện MAC thì bạn nhấp vào ribbon & Toolbar. Phần này nằm trong mục Công cụ và kiểm tra- Authoring and Proofing Tools nằm trong hộp thoại. 

Bước 4

Bạn thao tác chọn vào mục Developer đây là mục nhà phát triển nằm trong giao diện mục Main Tabs. Sau đó nhập vào OK để hoàn tất tạo mục. 

Buoc 4 thao tac chon vao muc Developer

Bước 4 thao tác chọn vào mục Developer

Bước 5

Tiếp theo, hãy vào tab Developer. Tab này nằm ở phía trên và nằm bên phải cửa sổ word.

Bước 6

Bạn di chuyển và thao tác vào vị trí mà bạn muốn chèn ô tích sau đó nhấn checkbox nằm trong vị trí của thanh menu để hoàn thành việc chọn vị trí chèn ô tích. Bạn có thể tham ô đánh dấu tích vào vị trí văn bản mà bạn muốn chèn nếu như thực sự cần thiết.

Chon bieu tuong dau

Chọn biểu tượng dấu 

Bước 7

Đây là thao tác khóa biểu mẫu. Bạn cần chọn toàn bộ những danh sách các mục ô trong phần checkbox. Tiếp theo là việc lựa chọn vào mục Controls, mục này nằm trong tab Developer. Sau đó chọn Group để khóa biểu mẫu.

Như vậy, bạn có thể tạo được ô tích trong word với những bước đơn giản nhất rồi đúng không nào? Chỉ với những thao tác đơn giản, văn bản của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. 

Cách 2: Tạo checkbox trong word 

Bạn cũng có thể thao tác theo các bước dưới đây để thực hiện tạo ô dấu tích trong word:

Bước 1

Chon click o insert

Chọn click ô insert 

Bạn nhấn chọn click chuột vào ô insert trong giao diện menu của file word. Sau đó nhấp vào biểu tượng symbols. 

Bước 2

Chon font mac dinh

Chọn font mặc định 

Chọn kiểu font theo hình thức mặc định là windings. Sau đó bạn kéo sâu các mục xuống dưới để lựa chọn đúng biểu tượng dấu tích hiện lên trong toàn bộ giao diện các biểu tượng của mục này. 

Bước 3

Bạn click chuột chọn biểu tượng đó và trở ra file word sau đó chèn vào vị trí mà bạn muốn.

Như vậy đã hoàn thành xong thao tác đánh dấu tích trong word một cách đơn giản và dễ hiểu nhất rồi đấy. 

Hoan tat lua chon

Hoàn tất lựa chọn 

Trên đây là 2 cách đánh dấu tích trong word đơn giản dễ hiểu nhất mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong việc tạo lập những văn bản chuyên nghiệp và đáp ứng đúng với mẫu mà bạn cần làm theo. 

Những thao tác đổi dấu tích vào ô vuông chi tiết

Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ cần đến sự thay đổi cũng như những thao tác xóa và thay kiểu dấu tích để phù hợp với văn bản và nội dung quy định. Vậy, muốn xóa và thay dấu tích trong word thì phải làm như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn thao tác đổi dấu tích ô vuông chi tiết mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Bước 1

Thao tac chon form

Thao tác chọn form

Bạn chọn mục checkbox. Sau khi chọn mục Checkbox xong, hãy lựa chọn vào ô Properties để tiếp tục thực hiện các thao tác thay đổi dấu tích.

Bước 2

Chon lenh uncheck

Chọn lệnh uncheck 

Sau khi đã thực hiện xong thao tác chọn mục, bạn kéo dâu thanh tìm kiếm xuống dưới và chọn mục uncheck. Sau đó tích vào dùng Checked Symbol để thực hiện đổi dấu bằng thao tác click vào ô change. 

Bước 3

Hoan tat

Hoàn tất 

Bạn tích vào mục mũi tên có chữ Font sau đó chọn Wingding 2 và lựa chọn hình biểu tượng tích mà bạn muốn. Tiếp theo chọn vào ô Checkbox và nhấp OK để hoàn thành lưu thay đổi của bạn. 

Như vậy là đã hoàn thành thao tác chuyển đổi các dấu tích trong văn bản.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như những hướng dẫn chi tiết nhất về cách đánh dấu tích trong word mà bạn có thể tham khảo qua. Với những hướng dẫn tùng bước đơn giản và dễ hiểu trên đây, chỉ cần đọc 1 lần, bạn hoàn toàn có thể thao tác rõ ràng và chính xác nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.