Cách mở Command Prompt (cmd) bằng quyền Administrator win 10

Trên hệ điều hành Win 10 có một số tính năng và mã lệnh bạn cần dùng đến quyền truy cập cao nhất của máy tính ( Quyền Administrator) để khởi động. Hôm nay hãy cùng Biord Software hướng dẫn các bạn Cách mở Command Prompt (cmd) bằng quyền Administrator win 10 một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé

 

Command Prompt (CMD) bạn có thể hiểu đơn giản là một chương trình đặc biệt được tích hợp trong Windows 10. Nó cho phép chúng ta sử dụng hay điều khiển một số các chương trình đặc biệt trong máy tính thông qua các mã lệnh cơ bản và nâng cao.

Cách mở Command Prompt (cmd) bằng quyền Administrator win 10

Có 2 cách đơn giản và dễ dàng nhất để mở Command Prompt bằng quyền Admin

Cách 1: Bạn mở Khung Search Trên thanh Start Menu ( Hoặc dùng tổ hợp phím Windows Cách mở Command Prompt (cmd) bằng quyền Administrator win 10 1 + S), Nhập Command Prompt hoặc cmd. Bạn click chuột phải vào Commmand Prompt sau đó chọn Run as administrator

mo-cmd-admin-1

Cách 2: Bạn dùng tổ hợp phím Windows Cách mở Command Prompt (cmd) bằng quyền Administrator win 10 1 + X ( Để mở Menu Power User) -> Command Prompt (Admin)

mo-cmd-admin-2

Cảm ơn các bạn đã kéo xuống đọc bài viết, mong qua bài viết các bạn đã có thể dễ dàng hiểu được Cách mở Command Prompt (cmd) bằng quyền Administrator win 10 một cách đơn giản nhất.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.