Tìm hiểu chi tiết về hệ thống chuông gọi phục vụ trong nhà hàng

Trong các nhà hàng cao cấp, hệ thống chuông gọi phục vụ đã không còn quá xa lạ. Hiện nay, hệ thống này đang được mở rộng trên nhiều nhà hàng hơn. Đặc biệt là các nhà hàng nước ngoài. Vậy chuông không dây gọi phục vụ là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết về hệ thống chuông gọi phục vụ trong nhà hàng 1

Chuông gọi phục vụ là gì?

Tìm hiểu chung về hệ thống chuông gọi phục vụ không dây

Trước khi tìm hiểu về các lợi ích của thiết bị này, bạn cần hiểu rõ về hệ thống chuông gọi phục vụ cũng như cách thức hoạt động của nó.

Chuông gọi phục vụ là gì?

Theo Ecall.vn, đon vị chuyên cung cấp sản phẩm chuông gọi phục vụ không dây chính hãng tại Việt Nam thì chuông gọi phục vụ là:

Chuông gọi phục vụ hay chuông gọi nhân viên phục vụ là một bộ sản phẩm, giải pháp giúp khách hàng có thể gọi nhân viên phục vụ một cách dễ dàng

Nguồn: https://ecall.vn/chuong-goi-phuc-vu-pc5019.html

Hiểu một cách đơn giản, chuông gọi phục vụ là một thiết kế được thiết kế như một chiếc chuông để khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ phục vụ trong nhà hàng. Chỉ cần ấn chuông được đặt tại bàn, hệ thống sẽ báo hiệu để nhân viên phục vụ biết và xuất hiện hỗ trợ các yêu cầu của bạn. Đây là một thiết bị hiện đại, được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng cao cấp, nhà hàng nước ngoài.

Hiện nay, chuông gọi phục vụ được chia thành 2 phần chính. Đó là bộ phận phát và bộ phận nhận tín hiệu. Trong đó:

  • Bộ phận phát tín hiệu: chính là nút chuông được gắn trực tiếp trên bàn ăn của khách hàng. Đây là bộ phận để khách hàng sử dụng khi cần gọi nhân viên phục vụ.
  • Bộ phận nhận tín hiệu: là bộ phận hiển thị các yêu cầu nhấn chuông của khách hàng. Đây thường là một bảng điện tử/ hiển thị, được gắn ở các quầy, các vị trí nhân viên dễ thấy hoặc ở ngay trên tay, trên điện thoại của đội ngũ nhân viên. Thông qua bộ phận này, nhân viên sẽ thấy được số bàn khách hàng cần hỗ trợ, qua đó xuất hiện và phục vụ quý khách nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu chi tiết về hệ thống chuông gọi phục vụ trong nhà hàng 2

Chuông gọi phục vụ gồm 2 bộ phận

Cách thức hoạt động của hệ thống thiết bị gọi phục vụ bằng chuông

Gần như tất cả chuông gọi phục vụ đều là thiết bị không dây, một đầu ở bàn của khách hàng, một đầu ở phía nhân viên phục vụ. Cách thức hoạt động của thiết bị này rất đơn giản. Tín hiệu của chuông gọi phục vụ sẽ được truyền đi dưới dạng một dạng sóng. Vì thế, tốc độ truyền tin giữa 2 đầu sẽ cực nhanh và ổn định. Việc xảy ra lỗi kết nối hay các vấn đề lắp đặt gần như là không có. Âm thanh dưới dạng sóng sẽ truyền cực nhanh tới chỗ nhân viên phục vụ. Vì thế, đội ngũ nhân viên sẽ biết được bàn nào đang cần hỗ trợ.

Bạn chỉ cần bấm vào chiếc chuông có trên bàn của mình. Ngay lập tức đội ngũ nhân viên phục vụ sẽ nhận được thông báo thông qua một màn hình hoặc thông qua đồng hồ. Sau đó, họ sẽ nhanh chóng có mặt một cách chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Tìm hiểu chi tiết về hệ thống chuông gọi phục vụ trong nhà hàng 3

Chuông để gọi phục vụ có nhiều lợi ích

Lợi ích của chuông không dây gọi phục vụ

Hiện nay, hệ thống chuông không dây gọi phục vụ đang chứng minh được những vai trò quan trọng và lợi ích thiết thực mà nó sở hữu. Một số lợi ích của hệ thống gọi phục vụ có thể kể tới như:

  • Tiết kiệm thời gian: khách hàng chỉ cần ngồi tại chỗ bấm chuông khi cần, đội ngũ nhân viên phục vụ sẽ ngay lập tức nhận được thông tin. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian truyền đạt và trao đổi.
  • Giúp tiết kiệm chi phí: hệ thống giúp giảm bớt một lượng nhân viên phục vụ truyền tin không cần thiết.
  • Quản lý hiệu quả: thông qua hệ thống này, quản lý có thể nắm rõ tình hình, biết được nhu cầu khách hàng và hiệu quả phục vụ.
  • Tạo sự chuyên nghiệp và hài lòng cho khách hàng: thông qua hệ thống chuông, khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ của nhân viên phục vụ. Qua đó đem tới cho họ cảm giác hài lòng và chất lượng phục vụ của nhà hàng sẽ được đánh giá cao hơn, chuyên nghiệp hơn.

Với cách thức hoạt động đơn giản nhưng lại có lợi ích rõ ràng, chuông gọi phục vụ là thiết bị các nhà hàng không thể bỏ qua. Nếu bạn đang băn khoăn có nên lựa chọn chuông không dây gọi phục vụ không, vậy đừng chần chừ gì nữa. Hãy trang bị ngay cho nhà hàng của mình hệ thống này, chắc chắn, hiệu quả phục vụ sẽ được tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.