Báo cáo tài chính: vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu!

Tài chính hay nói chính xác hơn các vấn đề liên quan đến tiền có ý nghĩa sống còn đối với các doanh nghiệp. Khá nhiều đơn vị hiện nay đang lúng túng trong việc làm báo cáo tài chính. Vậy nên chú ý tới điều gì để gỡ rối, tránh những sai sót đáng tiếc?

Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn sớm có được kiến thức giá trị về vấn đề này! 

Báo cáo tài chính là gì?

Nếu đã dành thời gian tìm hiểu, dễ nhận thấy trên mạng hiện nay có nhiều bài viết, tài liệu nói về báo cáo tài chính. Các thông tin mang tính học thuật, vĩ mô có thể khiến bạn cảm thấy vấn đề này thật phức tạp. 

Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản nhất, báo cáo tài chính là hoạt động giúp quý vị nắm rõ các thông tin về:

  • Tài sản hiện có.
  • Số  nợ doanh nghiệp đang phải hòa trả.
  • Vốn chủ sở hữu
  • Doanh thu theo từng tháng/quý/năm,…
  • Lợi nhuận thu về từ các hạng mục đang triển khai
  • ….

Nên làm gì để có báo cáo tài chính chuẩn xác?

Để hoàn thiện báo cáo tài chính chuẩn xác, tránh các sai lệch cũng như rút ngắn thời gian hoàn thiện, quý vị đừng quên những lưu tâm sau đây: 

Ghi chép chi tiết và khoa học các khoản thu chi ngay từ ban đầu

Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ quá trình quản trị công việc, kiểm soát doanh thu,..khi vận hành hệ thống rất quan trọng. Nhờ thế, quý vị tránh được tình trạng ngân sách hao hụt hoặc bị rút lõi.

Chưa kể tới, chúng ta còn có thể kiểm soát hệ thống tốt hơn. Đây cũng là cách giúp bạn bớt phần mệt mỏi khi làm báo cáo tài chính vào cuối quý hoặc cuối năm.

Thống nhất quy trình làm việc giữa các bộ phận liên quan

Để có một báo cáo tài chính đầy đủ và chính xác cần sự kết hợp của các bộ phận ban ngành liên quan như kế toán, kho, các phòng ban,…Vì thế, quý vị nên thống nhất quy trình làm việc ngay từ ban đầu để thu- chi cũng như các thay đổi của dòng tiền được kiểm soát chặt chẽ ngay từ ban đầu.

Thường xuyên check, kiểm tra chéo

Song song với đó, để tránh phát sinh sự cố, những vấn đề không mong muốn, việc các bộ phận kiểm tra chéo, thống nhất, đối soát lại thu-chi, công nợ, lợi nhuận,…rất cần thiết.

Bằng cách này, quý vị còn có thể yên tâm về tính minh bạch, công bằng, chính xác trong các báo cáo tài chính. Nhờ thế, chúng ta hạn chế tình trạng sai sót,  kê khai không chuẩn gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Lưa chọn hiệu quả tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ khi cần

Đặc biệt, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm làm báo cáo tài chính rất quan trọng. Các hướng dẫn chi tiết từng bước từ phía tổ chức này giúp bạn rút ngắn thời goan hoàn thiện. Đồng thời, chúng ta còn tránh vô tình không nắm rõ các quy định của pháp luật, gây sai phạm và ảnh hưởng tới uy tín của công ty.

MeeyLand- lựa chọn sáng suốt cho các công ty bất động sản

Là hệ sinh thái bất động sản quy  mô và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, MeeyLand đang giúp rất nhiều cá nhân cũng như các tổ chức tìm được hướng đi đúng đắn cho lộ trình phát triển.

Nếu quý vị e ngại sợ rằng việc chưa nắm rõ, cập nhật các quy định mới nhất của nhà nước, cơ quan thẩm quyền có thể gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp thì đừng quên kết nối với chúng tôi ngay sâu bài viết này.

Bằng kinh nghiệm lâu năm, sự am hiểu chuyên sâu, hãy truy cập vào website: https://meeyland.com sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về tranh chấp, thu hồi, quyền sở hữu, trình tự, thủ tục và các vấn đề về xây dựng, hoàn công,…

Tin rằng những lợi thế mà chúng tôi đang có sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.