Lưu ý khi thuê xe tải chở hàng tại Hà Nam bằng dịch vụ ghép xe

Thuê xe tải chở hàng tại Hà Nam bằng dịch vụ ghép xe tiết kiệm ngân sách, tránh lãng phí. Hơn nữa hình thức này cho phép gửi đa dạng mặt hàng. 

Là phương án thuê xe tối ưu với những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, lẻ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Vận tải Tam Mao ORG khách hàng cũng cần tìm hiểu kỹ. Ngoài việc chọn đúng đơn vị cho thuê xe uy tín, quý khách nên lưu ý những vấn đề sau. 

Thỏa thuận rõ cước phí vận tải

thuê xe tải chở hàng tại Hà Nam tại cơ sở nào đi chăng nữa, điều không thể bỏ qua chính là thỏa thuận giá trước khi thuê. Khác với thuê xe nguyên chuyến, giá thuê ghép xe thường không cố định, có thể thay đổi theo ngày. 

thuê xe tải chở hàng tại hà nam 1
Thỏa thuận kỹ cước phí trước khi thuê xe để tránh phát sinh

Vậy nên bạn cần làm giá với nhà cung cấp xe tải trước khi ký hợp đồng. Đảm bảo tất cả khoản chi phí, cước thuê xe phải được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro về sau, nhất là tình trạng phí ẩn không đáng có. 

Đảm bảo thời gian khi thuê xe tải chở hàng tại Hà Nam

Cùng với đó, khi sử dụng dịch vụ ghép xe, bạn nên nắm rõ thời gian giao nhận. Trước ngày thuê xe nên kết nối tới đơn vị cho thuê để xác nhận lại. Đồng thời cần chủ động chuẩn bị đóng gói hàng hóa, chuyển tới địa điểm tập kết theo đúng thời gian thỏa thuận. 

thuê xe tải chở hàng tại hà nam 2
Chủ động thời gian chuyển hàng tới địa điểm tập kết

Việc này giúp tránh được tình trạng trễ chuyến. Một số đơn vị cho thuê xe sẽ tính thêm phí chờ nếu khách đến giao hàng chậm. Vì thế, hãy trở thành người thuê xe thông thái tránh mất những khoản phí phát sinh. Nhờ vậy vừa tiết kiệm được chi phí lại đảm bảo thời gian vận chuyển hàng. 

Dán nhãn cho hàng hóa khi thuê xe ghép

Đặc trưng của thuê xe tải chở hàng tại Hà Nam ghép xe đó là một xe tải có thể chở đa dạng mặt hàng của nhiều đơn vị khác nhau. Chính vì vậy, hình thức thuê xe này dễ gặp tình trạng nhầm lẫn hàng của khách này với khách khác. 

Bởi thế, khi chở hàng ghép xe, bạn nên dán nhãn cho hàng hóa của mình. Tốt nhất hãy đánh dấu hoặc đóng gói thật sự khác biệt. Việc này giúp phân loại được hàng và hạn chế tối đa việc nhầm lẫn khi bốc xếp, trả hàng. 

Ngoài ra, nếu hàng của bạn thuộc hàng hóa dễ vỡ bạn hãy ghi rõ để nhân viên bốc xếp biết. Từ đó, họ sẽ xếp lên xe nhẹ tay, không quăng quật gây hư hỏng, móp méo. 

Tìm hiểu chính sách bảo hiểm hàng

Cùng với đó, điều quan trọng không kém khi thuê xe tải chở hàng tại Hà Nam hình thức ghép xe đó chính là tìm hiểu kỹ chính sách bảo hiểm hàng. Trường hợp xảy ra sự cố, thất thoát hay hư hỏng hàng, đây là căn cứ để đền bù. 

thuê xe tải chở hàng tại hà nam 3
Hàng hóa gửi xe ghép cần có bảo hiểm đền bù rõ ràng

Tại những đơn vị uy tín, vấn đề bảo hiểm hàng hóa luôn được ghi rõ trong hợp đồng. Với hàng hóa thất thoát, hư hỏng trên đường vận chuyển thường được đền bù 100% giá trị hàng tại thời điểm đó. Nếu sự cố do thời tiết, giao thông hai bên sẽ cùng thỏa thuận để có phương án hợp lý. 

Hiện nay, Tam Mao ORG là đơn vị cho thuê xe chở hàng nhiều hình thức. Ngoài thuê xe ghép, bạn có thể thuê nguyên chuyến theo ngày, theo tháng. Vì vậy, dù là mặt hàng nào cũng đều có thể vận chuyển một cách nhanh chóng, kịp thời. 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cần lưu ý điều gì khi thuê xe tải chở hàng tại Hà Nam hình thức ghép xe. Nếu cần tư vấn thêm, đừng ngại kết nối ngay tới https://tammao.org/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.