Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe

Kinh doanh quán cafe là một công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải thực hiện phối hợp rất nhiều công đoạn từ order, phục vụ bàn, đến pha chế và thanh toán … Và trong quá trình ấy, thất thoát là tình trạng không thể tránh khỏi nếu bạn không quát lý và kiểm soát chặt chẽ và chính xác.

Vậy giải pháp nào cho bạn để hạn chế được tối đa sự thất thoát đồng thời thực hiện các nghiệp vụ bán hàng và quản lý một cách hiệu quả hơn ? Phần mềm quản lý quán cafe được cung cấp để giúp bạn giải quyết vấn đề cấp thiết này.  

Vậy phần mềm quản lý quán cafe là gì và nó mang đến những lợi ích gì cho người dùng ? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Phần mềm quản lý quán cafe là gì?

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe 1

Theo iPOS.vn – Công ty sở hữu sản phẩm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất hiện nay thì phần mềm quản lý quán cafe có định nghĩa:

Phần mềm quản lý quán café là phần mềm cho phép bạn thực hiện các nghiệp vụ như: order món, kiểm kê nguyên liệu xuất nhập tồn, báo cáo doanh thu, lợi nhuận, công nợ của quán… Ngoài ra có thể theo dõi các hoạt động của nhân viên, thu thập và chăm sóc hội viên, theo dõi các hoạt động từ xa mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý quán cafe là một phần mềm được thiết kế riêng cho việc thực hiện, quản lý và giám sát mọi hoạt động kinh doanh của một quán cà phê. Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, việc áp dụng những phương thức quản lý truyền thống bằng việc ghi chép qua giấy bút đã quá lạc hậu và bộc lộ nhiều hạn chế. Để công việc kinh doanh chuỗi cửa hàng Cafe được bền vững về lâu về dài thì việc đầu tư những phần mềm quản lý là điều cần thiết và tất yếu đối với các chủ doanh nghiệp.

Chức năng của phần mềm quản lý quán cafe

Một phần mềm quản lý quán cafe hoàn chỉnh và chất lượng sẽ trở thành cánh tay đắc lực của bạn trong việc vận hàng quản lý công việc kinh doanh bởi nó cung cấp những tính năng đầy đủ bao gồm:

Chức năng bán hàng

Với phần mềm quản lý quán cafe việc bán hàng của bạn được thực hiện một cách có hệ thống dù là bán hàng trực tiếp tại cửa hàng hay thông qua kênh bán hàng online. Các công đoạn từ order món đến việc chuyển đơn hàng xuống bộ phận pha chế được thực hiện bằng hệ thống máy tính bảng hiện đại trên nền tảng công nghệ cao giúp bạn thực hiện các thao tác bán hàng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và hạn chế tối đa sự nhầm lẫn. Quy trình phục vụ rút gọn và chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng của bạn thật sự hài lòng.

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe 2

Phần mềm quản lý quán cafe còn cho phép bạn kết nối với máy in và in, xuất hóa đơn, biên lai trực tiếp. Tính năng này không chỉ rút ngắn quy trình thanh toán giúp giảm thiểu thời gian mà còn tránh được những nhầm lẫn không đáng có trong quá trình tính toán của nhân viên thu ngân. Từ đó, việc tổng hợp và tính toán đơn hàng, doanh thu trong các bước tiếp theo cũng chính xác và nhất quán hơn giúp chủ doanh nghiệp không mất nhiều công sức và thời gian điều chỉnh và cân đối.

Thống kê và quản lý dữ liệu

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe 3

Thay vì việc ghi chép truyền thống khiến bạn gặp phải tình trạng rối rắm và sai sót trong việc thống kê và quản lý dữ liệu của quán cafe thì phần mềm quản lý quán cafe có thể đảm bảo bạn sẽ không gặp phải tình trạng này. Mọi thông tin về đơn hàng, doanh thu, nguyên vật liệu và thậm chí là khấu hao máy móc hoặc dụng cụ pha chế đều được cập nhật, thống kê một cách đầy đủ, chi tiết và vô cùng chính xác bạn quản lý được toàn bộ chi phí đầu vào cũng như doanh số từ đó nắm bắt được tình trạng lãi, lỗ của cửa hàng và đưa ra những biện pháp giải quyết phù hợp.

Chức năng quản trị tài chính

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe 4

Không chỉ giúp chủ doanh nghiệp thống kê, tính toán doanh thu và chi phí của quán một cách dễ dàng và chính xác, các phần mềm quản lý quán cafe còn hỗ trợ kế toán trong việc tính tiền lương cho nhân viên. Phần mềm này tích hợp chức năng chấm công nhân viên theo số ngày, số giờ làm việc, số ngày cũng như nghỉ phép … Đây là cơ sở quan trọng cho việc tính lương nhân viên và cũng giúp chủ quán quản lý và kiểm soát được các vấn đề liên quan đến nhân sự, từ đó điều chỉnh lịch làm việc của nhân viên một cách phù hợp..

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe mang lại những lợi ích gì ?

Tăng hiệu quả kinh doanh

Việc phối hợp bán hàng giữa hai kênh offline và online không chỉ giúp bạn nâng cao doanh số cho cửa hàng của mình mà còn giúp bạn tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có. Chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối Internet là bạn có thể làm chủ hoàn toàn mọi hoạt động của quán.

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe 5

Phần mềm bán hàng hiện đại và chuyên nghiệp không chỉ tăng tỷ lệ đơn đặt hàng thành công mà còn giảm thiểu tối đa những sai sót trong đặt hàng và thanh toán, vừa tăng doanh thu vừa tiết kiệm chi phí, lại mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua hàng tuyệt vời giúp giữ chân họ lâu hơn và nhiều hơn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Phần mềm hiện đại với sự hỗ trợ từ công nghệ khoa học giúp việc thực hiện các nghiệp vụ bán hàng và quản lý được rút gọn và tiết kiệm tối đa thời gian. Giao diện và các danh mục của phần mềm có thể thay đổi phù hợp với quy mô và nhu cầu sử dụng của từng quán cafe khác nhau mang đến sự linh động và hiệu quả trong bán hàng.

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe 6

Thay vì phải thuê thêm nhân viên cho việc quản lý và giám sát thì giờ đây, bạn có thể tự mình làm chủ hoạt động kinh doanh quán cafe thông qua một hệ thống phần mềm quy nhất cho phép quản trị tổng hợp hiệu quả. Với chi phí chỉ khoảng 3-5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu cho cửa hàng của mình một phần mềm quản lý quán cafe chất lượng cho phép bạn tổng hợp, tra cứu, sửa đổi, thống kê và tính toán mọi dữ liệu chính xác và nhất quán, hỗ trợ đắc lực cho quá trình quản lý và điều hành công việc kinh doanh.

Bạn thấy đấy, sử dụng phần mềm quản lý quán cafe trong kinh doanh thật sự mang lại nhiều lợi ích vượt trội, cong chần chừ gì mà không đầu tư ngay cho cửa hàng của mình một phần mềm chất lượng nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm quản lý quán cafe cũng như nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên tư vấn, bạn đọc hãy tìm đến với ipos.vn qua những thông tin sau:

  • Website: https://ipos.vn/ 
  • Hotline: 19004766
  • Mail : info@iPOS.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.