5 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Bạn sở hữu chuỗi nhà hàng lớn? Bạn lo lắng không thể tự mình quán xuyết hết mọi hoạt động của nhà hàng? Vậy làm sao để quản lý chuỗi nhà hàng một cách hiệu quả? Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng là đáp án hoàn hảo nhất. Đây là bộ công cụ với nhiều tính năng ưu việt. Vậy phần mềm này có những ưu điểm gì mà được nhiều chủ nhà hàng lựa chọn như vậy? Bài viết dưới đây sẽ hé lộ vấn đề này.

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Theo khái niệm, phần mềm quản lý nhà hàng có thể được hiểu theo khái niệm sau đây:

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Là kim chỉ nam mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả của việc kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà hàng này có thể giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng.

Nguồn: iPOS.vn

Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng là xu thế tất yếu trong thời đại 4.0. Với phần mềm này, dù bạn có sở hữu chuỗi nhà hàng lớn đến đâu bạn vẫn có thể quản lý một cách khoa học và chất lượng nhất.

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp nâng cao hiệu suất bán hàng

Hiện nay, các phần mềm quản lý nhà hàng được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Tất cả đồ ăn và hệ thống bàn ăn đều được hiển thị trên phần mềm. Theo đó, nhân viên thu ngân dễ dàng lựa chọn bàn phù hợp cho khách và order món ăn một cách nhanh chóng.

5 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng 1

Phần mềm quản lý bán hàng giúp nâng cao hiệu suất bán hàng

Phần mềm này có sự tách bạch rõ ràng giữa giao diện bán hàng và bếp. Cùng với đó là tích hợp của nhiều chức năng khác nhau. Do đó quy trình bán hàng được tối ưu. Thời gian phục vụ cũng được rút ngắn.

Với phần mềm quản lý, nhân viên quầy chỉ cần xác nhận đặt món. Nhân viên bếp ngay lập tức nhận được yêu cầu và bắt tay vào công việc. Khi món ăn được hoàn thành, nhân viên bếp chỉ cần nhấn thông báo. Lúc này nhân viên phục vụ sẽ nhận món ăn và mang tới cho khách hàng.

Quản lý đặt bàn một cách dễ dàng

Với nhà hàng lớn, khách hàng đông, để quản lý được hết số lượng bàn và yêu cầu của khách không phải chuyện dễ. Phần mềm sẽ quản lý việc này đơn giản hơn rất nhiều. Dựa vào phần mềm, người quản lý có thể biết được yêu cầu số lượng, chất lượng suất ăn của những bàn đã đặt. Nhờ đó tránh được sự sai sót khiến khách không hài lòng. 

5 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng 2

Quản lý đặt bàn, order món ăn một cách dễ dàng

Đơn giản hóa trong việc quản lý doanh thu

Quản lý doanh thu là vấn đề khá phức tạp và khiến nhiều chủ nhà hàng đau đầu. Tuy nhiên với phần mềm quản lý nhà hàng, bạn dễ dàng nắm bắt doanh thu, lợi nhuận theo từng mốc thời gian chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Điều này càng có ý nghĩa hơn khi bạn là chủ một chuỗi nhà hàng ở nhiều địa điểm khác nhau. Sức mạnh ưu việt của phần mềm là giúp bạn nắm được doanh thu chi tiết và tổng quan của từng chi nhánh trong ngày một cách chính xác nhất.

Dễ dàng quản lý kho

Quản lý kho là vấn đề rất quan trọng trong mỗi nhà hàng. Ứng dụng phần mềm sẽ giúp chủ cửa hàng hạn chế tối đa thất thoát hàng hóa. Đồng thời dễ dàng theo dõi định mức tồn kho để kịp thời nhập hàng. Ngoài ra phần mềm còn giúp người quản lý nắm được đặc điểm cũng như hạn sử dụng của mỗi lô hàng.

Quản lý nhân viên một cách chuyên nghiệp

Nhân viên là người tham gia và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động bán hàng. Nhân viên làm việc riêng, trốn việc, biển thủ tiền… không còn xa lạ. Tuy nhiên việc quản lý trực tiếp mọi hoạt động của nhân viên không hề dễ dàng. Vì thế ứng dụng công nghệ trong quản lý là biện pháp hiệu quả nhất.

5 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng 3

Phần mềm giúp quản lý nhân viên một cách chuyên nghiệp nhất

Với phần mềm quản lý nhà hàng, bạn không cần phải trực tiếp giám sát nhân viên. Thế nhưng bạn vẫn nắm được mọi hoạt động thu, chi của nhân viên. Đồng thời có thể theo dõi được việc chấm công, lịch trình công việc của mỗi nhân viên. Nhờ vậy quản lý nhân viên một cách chuyên nghiệp nhất.

Những phần mềm quản lý nhà hàng ưu việt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây là 3 phần mềm được các chủ nhà hàng sử dụng nhiều nhất.

iPOS.vn

iPOS.vn là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng phần mềm quản lý nhà hàng. iPOS.vn tập trung cho ngành F&B. Phần mềm được xây dựng cho nhà hàng, tiệm bánh, quán cafe, trà sữa…

5 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng 4

iPOS là phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay

iPOS có độ ổn định cao, hoạt động tốt ngay cả khi mất Internet hoặc nhà hàng đông khách. Phần mềm này sử dụng tốt trên nhiều thiết bị khác nhau. iPOS có điểm mạnh là tính chặt chẽ.

Nhờ đó hạn chế thất thoát cho nhà hàng ở mức tối thiểu. iPOS còn có nhiều tính năng bổ sung hỗ trợ tốt cho ngành F&B: ứng dụng tự đặt đồ, phần mềm kế toán chuyên sâu, hệ thống quản trị, chăm sóc khách hàng.

iPOS cũng rất linh hoạt để kết nối với các tính năng giao hàng, phát hành thẻ quà tặng, ví điện tử, đặt đồ online,…

Cuk Cuk

Cukcuk là phần mềm được phân theo từng nghiệp vụ. Do đó tất cả mọi nhân viên và quản lý nhà hàng đều có thể sử dụng. Tính năng đặc biệt của Cukcuk là gọi món bằng giọng nói. Tuy nhiên, tính năng này rất khó áp dụng trong môi trường nhà hàng Việt Nam vì khá ồn. Hạn chế khác của Cukcuk là không tích hợp với các đơn vị khác như đặt đồ online, app voucher, ví điện tử…Do đó khó khăn cho việc quản lý.

KiotViet

KiotViet ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Do đó phần mềm này hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý nhà hàng. Phần mềm KiotViet có rất nhiều ưu điểm như: không cần cài đặt, sử dụng được trên mọi thiết bị, có thể sử dụng cả khi mất internet. KiotViet cũng là lựa chọn của nhiều chủ nhà hàng.

Bạn muốn quản lý nhà hàng đơn giản, hiệu quả hơn? Phần mềm quản lý nhà hàng chính là trợ thủ đắc lực cho bạn. Phần mềm iPOS sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý doanh thu, quản lý nhân viên và mọi hoạt động khác trong nhà hàng. Hãy đăng ký để sử dụng phần mềm này ngay hôm nay. Chắc chắn việc quản lý của bạn sẽ trở nên nhàn tênh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.