Phần mềm quản lý bán hàng: Những điều bạn cần biết

Các hệ thống phần mềm quản lý bán hàng đã phát triển trong vài năm qua, và vì sự thay đổi trong công nghệ mới này, điều quan trọng đối với những người trong ngành quán cafe khách sạn là luôn cập nhật liên tục. Giữ cho các hoạt động và hệ thống của bạn luôn cập nhật cũng là một phương pháp tuyệt vời để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của bạn, giảm chi phí và tăng doanh số.

Phần mềm quản lý bán hàng: Những điều bạn cần biết 1

Những điều cần biết trước khi tìm kiếm một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng

Những điều cần biết trước khi tìm kiếm một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng

Nếu bạn trong giai đoạn đầu tìm kiếm một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể có nhiều câu hỏi hoặc các mối quan tâm khác nhau. Bạn cũng có thể không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu. Vậy nên, việc xem xét năm câu hỏi quan trọng dưới đây, và sau đó đi sâu hơn vào việc đánh giá tình huống cụ thể có thể giúp bạn tìm ra đáp án tốt nhất.

 • phần mềm quản lý bán hàng là gì?
 • Tại sao bạn cần phần mềm quản lý bán hàng?
 • phần mềm quản lý bán hàng nên bao gồm những tính năng gì?
 • phần mềm quản lý bán hàng có giá bao nhiêu?
 • Những mô hình nào nào cần phần mềm quản lý bán hàng?

Khi bạn đánh giá năm câu hỏi này, hãy bắt đầu suy nghĩ về mô hình của bạn cụ thể của bạn và các mục tiêu và cũng như yêu cầu để vận hành tốt hơn. Trong khi một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng toàn diện nhất có thể hấp dẫn để mua, nhưng đôi khi bạn có thể không thực sự cần chúng. Mặt khác, bạn có thể mua một hệ thống không có đủ những gì bạn yêu cầu. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể xác định chính xác những gì bạn cần?

Phần mềm quản lý bán hàng: Những điều bạn cần biết 2

Theo định nghĩa, một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng là thứ giúp bạn vận hành và quản lý

Hãy xem xét kỹ hơn những câu hỏi này và để cho khám phá những điều cơ bản liên quan đến các phần mềm bán hàng đầu hiện nay.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Theo công ty cổ phần iPOS.vn, phần mềm quản lý bán hàng là:

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cửa hàng, doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên, quản lý bán hàng, đơn hàng, chăm sóc khách hàng, hậu mãi, v…v…

Nguồn: https://ipos.vn/top-phan-mem-quan-ly-ban-hang/

Phần mềm quản lý bán hàng: Những điều bạn cần biết 3

Hệ thống POS cố định bao gồm phần cứng

Hệ sinh thái phần mềm quản lý bán hàng

Hệ sinh thái phần mềm quản lý bán hàng cần bao gồm 3 công cụ:

 • Phần mềm kế toán: Công cụ hỗ trợ kiểm soát định mức nguyên vật liệu, tính cost món ăn và hỗ trợ xuất các báo cáo quản trị cần thiết.
 • Phần mềm quản lý bán hàng: Công cụ hỗ trợ bán hàng, kiểm soát doanh thu và góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho nhà hàng.
 • Phần mềm CRM: Công cụ chăm sóc khách hàng tự động qua các kênh online, giúp  thương hiệu nuôi dưỡng khách hàng thân thiết.

Nguồn: Phần mềm quản lý bán hàng iPOS

Quyết định giữa một hệ thống cố định và một hệ thống di động

Hệ thống POS cố định bao gồm phần cứng được đặt trong quáncủa bạn, trong khi hệ thống POS di động sử dụng nhiều trạm được chạy thông qua phần mềm dựa trên đám mây.

Chọn một hệ thống POS cung cấp nhiều tính năng

Nếu bạn cần một hệ thống tùy biến hơn cho quán của mình, bạn có thể cân nhắc chọn một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng mạnh hơn cung cấp các tính năng như theo dõi hàng tồn kho, quản lý đặt bàn và đơn hàng, bảng chấm công của nhân viên và tích hợp CRM.

Khả năng xử lý thanh toán, tích hợp trực tuyến và sử dụng dễ dàng

Nếu bạn muốn hệ thống POS của mình mang lại lợi ích cho việc quản lý, nhân viên và khách hàng, bạn nên có một hệ thống POS quán cafe để hợp lý hóa quy trình cho cả ba nhóm trên. Quản lý có thể dễ dàng lên lịch thay đổi, trong khi các máy chủ có thể nhận đơn đặt hàng, xử lý thanh toán và dễ dàng giao tiếp và khách hàng có thể tận hưởng các quy trình  phục vụ một cách trơn tru.

Điều quan trọng là xem xét việc mua một hệ thống POS cung cấp một loạt các tính năng quản lý quán cafe. Làm như vậy có thể hợp nhất dữ liệu của bạn vào một nơi, giúp dễ dàng quản lý và truy cập thuận tiện hơn.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng

Các hoạt động hàng ngày liên quan đến việc điều hành một quán cafe có thể chồng chất nhanh chóng, và nhiều trách nhiệm đó rơi vào vai của chủ sở hữu hoặc người quản lý. Ngoài việc quản lý hệ thống POS, quản lý quán cafe còn phải đối mặt với nhiều thách thức và trách nhiệm mỗi ngày, như:

 • Vấn đề  sở hữu
 • Quản lý khách hàng  (FOTH)
 • Quản lý hậu cần (BOTH)
 • Lập kế hoạch quản lý và phân phối nhiệm vụ cho nhân viên

Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể dễ dàng đơn giản hóa các nhiệm vụ này. Ví dụ: nếu một nhân viên đang bị ốm và tìm đồng nghiệp để thay thế ca làm việc của họ, họ có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của họ trong hệ thống POS và gửi thông báo cho nhóm rằng họ cần ai đó giúp đỡ. Khi một đồng nghiệp khác đồng ý nhận ca, họ có thể hoàn thành việc hoán đổi mà không phải thông qua quản lý. Điều này giúp mọi người tiết kiệm thời gian và chu trình diễn ra đơn giản hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng: Những điều bạn cần biết 4

Chọn hệ thống phần mềm quản lý phù hợp với các tính năng đáp ứng nhu cầu hoạt động của bạn

Đảm bảo rằng bạn có một cách thích hợp để quản lý tất cả các trách nhiệm trên (và thậm chí nhiều hơn) là rất quan trọng và việc không có một hệ thống hiệu quả có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn cũng như doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao nó bắt buộc bạn phải có một hệ thống phần mềm quản lý phù hợp với các tính năng đáp ứng nhu cầu hoạt động của quán cafe.

Để có thêm những gợi ý hấp dẫn cũng như tìm kiếm được những phần mềm tích hợp các tính năng hiện đại và tối ưu nhất. Hãy tham khảo thêm tại trang web chính thức của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.