Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ?

Nếu bạn đang làm việc và hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì bạn không thể không sở hữu những phần mềm đồ họa tốt, là những công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc. Vậy phần mềm đồ họa là gì ? Bạn có thể tải những phần mềm đồ họa phổ biến miễn phí ở đâu ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm đồ họa là gì ?

Để hiểu được chính xác định nghĩa về phần mềm đồ họa, trước tiên hãy cùng tìm hiểu Thiết kế đồ họa là gì nhé.

Thiết kế đồ họa là gì ?

Thiết kế đồ họa, tiếng anh là Graphic design, hiện đang là một ngành thu hút sự quan tâm rất lớn của những giới trẻ hiện nay.

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 1

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về định nghĩa của Thiết kế đồ họa, song nhìn chung, ở Việt Nam hiện nay, thiết kế đồ họa được định nghĩa như sau: “Thiết kế đồ họa được hiểu là nghệ thuật sử dụng phối hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ, nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp, ý nghĩa nào đó.”

Thiết kế đồ họa gồm những gì?

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 2

Thiết kế đồ họa là mội nội dung vô cùng phong phú và rộng lớn, bao trùm lên nhiều lĩnh vực khác nhau, tại mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn khác nhau để tạo ra sản phẩm thiết kế đồ họa phù hợp. Một số loại hình chính của thiết kế đồ họa có thể kể đến dưới đây:

  • Logo – Identity: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
  • Business & Advertising: Tiếp thị và thiết kế quảng cáo
  • Web & App: Thiết kế giao diện web và ứng dụng
  • Packaging & Label: Thiết kế bao bì và nhãn mác
  • Book & Magazine: Thiết kế ấn phẩm xuất bản

Phần mềm đồ họa là gì ?

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 3

Từ định nghĩa thiết kế đồ họa, ta có thể suy ra rằng, phần mềm đồ họa là những phần mềm máy tính được thiết kế riêng biệt, cung cấp những công cụ và tính năng hỗ trợ việc thiết kế đồ họa.

Những phần mềm đồ họa phổ biến.

Sự phát triển của Thiết kế đồ họa mạnh mẽ và lan tỏa được như hiện nay phải kể đến đóng góp lớn của sự cải tiến không ngừng các phần mềm đồ họa. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển và con người luôn không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển những phần mềm đồ họa mới nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng và làm việc của những nhà thiết kế đồ họa.

Với mỗi phần mềm dưới đây, bạn có thể cắt ghép, vẽ, chỉnh sửa…với vô vàn công cụ và hiệu ứng đẹp mắt. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về một số phần mềm đồ họa phổ biến và thông dụng nhất nhé.

Phần mềm đồ họa phổ biến Adobe Photoshop

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 4

Adobe Photoshop hay còn gọi là Photoshop (Viết tắt là Ps) là phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe. Ngoài khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, Adobe Photoshop còn được sử dụng để thiết kế web, thiết kế thời trang và vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D. Hiện nay, phiên bản cập nhất mới nhất của Photoshop là CC 2019.

Phần mềm đồ họa phổ biến Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (Viết tắt là AI) là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. AI là phần mềm chuyên vẽ, sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học và khả năng sáng tạo của người dùng để tạo ra các sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao và sắc nét, không sợ bị vỡ khi zoom lớn.

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 5

Illustrator được sử dụng nhiều trong thiết kế banners, posters, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard và thiết kế logo đẹp và ấn tượng…

Phiên bản cập nhật mới nhất của phần mềm này hiện nay là Illustrator CC 2019.

Phần mềm đồ họa phổ biến Adobe Indesign

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 6

Adobe InDesign là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của Adobe, được sử dụng chủ yếu để dàn trang cho các ấn phẩm có số lượng trang lớn như tạp chí, báo hay các ấn phẩm kỹ thuật số, sách điện tử. Hiện nay Indesign CC 2019 đang là phiên bản mới nhất của phần mềm này.

Phần mềm đồ họa phổ biến CorelDraw

CorelDraw là một phần mềm tương tự như Illustrator, một phần mềm thiết thiết kế đồ họa vector, cho phép người dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành các đối tượng khác nhau.

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 7

CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực thiết kế covers, banners, áp phích hoặc quảng cáo.

Coreldraw Graphics Suite 2019 đang là cập nhật mới nhất của phần mềm này.

Phần mềm đồ họa phổ biến GIMP

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 8

GIMP, tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program, là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được phát triển bởi GNU. Đây là phần mềm mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí cho người dùng, phần mềm hỗ trợ trên cả Windows và Linux.

Phần mềm đồ họa phổ biến 3Ds Max

3Ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D, mô phỏng 3D chuyên nghiệp với nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ cho phép tạo các đối tượng, vật thể 3D một cách chân thực và sống động.

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 9

Phần mềm này hỗ trợ nhiều mô hình có sẵn như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình là cơ sở để tạo nên các mô hình 3D khác nhau. 3Ds Max được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất.

Tải phần mềm đồ họa miễn phí ở đâu ?

Việc tìm kiếm cho mình nguồn download những phần mềm đồ họa chất lượng với chi phí thấp luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Thấu hiểu được điều đó, MSDN Việt Nam đã được thành lập và phát triển từ năm 2009 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, thiết thực nhất đến cho người dùng cuối trên internet, mobile.

Bạn có thể trực tiếp Tìm hiểu về phần mềm đồ họa của MDSN tại: https://msdnvietnam.net/phan-mem-do-hoa/

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 10

msdnvietnam.net  là một trong những website giới thiệu, đánh giá, cung cấp các hướng dẫn về phần mềm đồ họa một cách hoàn toàn miễn phí tới người dùng cuối. Bạn có thể yên tâm tải những phần mềm đồ họa phổ biến, thông dụng nhất tại đây một cách dễ dàng và thuận tiện.

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 11

Bên cạnh những phần mềm đồ họa, msdnvietnam.net còn là địa chỉ chứa đựng nhiều nguồn thông tin, giáo trình học liệu được phân chia thành các chuyên đề, chuyên ngành cụ thể giúp người truy cập xây dựng các ứng dụng của mình trong tương lai, trên nền tảng công nghệ của Microsoft.

Phần mềm đồ họa là gì ? Tải phẩn mềm đồ họa ở đâu ? 12

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ qua những thông tin sau:

  • Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0765245921
  • Email: info@msdsvietnam.net – chianh.msdnvietnam@gmail.com

Bài viết hôm nay đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về phần mềm đồ họa. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những thông tin về phần mềm đồ họa cũng như địa chỉ tải phần mềm đồ họa miễn phí. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.