Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020

Người Việt ta vốn chuộng những điều giản đơn và chân chất, chính vì thế mà cách pha trà truyền thống của người Việt cũng không quá cầu kỳ và đối với chè Thái Nguyên cũng không ngoại lệ. Chỉ cần trà, một chiếc ấm và nước sôi là đủ để tạo nên một thức uống giản dị mà thanh tao.

Để pha chè Thái Nguyên bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Đun nước.

Lưu ý rằng nước để pha chè phải là nước sạch, đảm bảo vệ sinh nhé. Thứ nước dùng để pha chè ngon nhất phải kể đến nước suối. Dòng nước suối trong mát, tự nhiên sẽ tạo cho nước trà hương vị thơm và vị ngọt hơn hẳn so với bình thường.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020 1

Bạn đun nước đun trên bếp khi vừa sôi thì cần phải tắt ngay, không nên đun lâu quá. Có thể sử dụng ấm điện để nấu nước pha trà bởi ấm điện có chức năng ngắt tự động khi nước vừa sôi, rất tiện lợi.

Bước 2: Tráng trà.

Sau khi đun nước xong bạn thực hiện công đoạn tráng trà. Cho một lượng trà vừa đủ vào ấm, sau đó cho một ít nước sôi vừa đun vào sao cho đủ ngập lá trà. Sau vài giây thì đổ nước tráng này đi ngay.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020 2

Việc tráng trà giúp nước trà trong hơn, giảm bớt lượng caffeine có vị đắng trong lá trà, đồng thời giúp lá trà dễ thẩm thấu, dễ ngấm hơn khi hãm trà ở công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Hãm trà.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020 3

Tuỳ theo gu uống trà mà bạn có thể hãm trà theo nhiều cách. Cách truyền thống là cho nước thật sôi vào ấm và hãm lá trà trong ít nhất từ 3 đến 5 phút. Nếu bạn không thích trà có vị đắng và chát quá thì nên hãm với nhiệt độ nước và thời gian hãm thấp hơn.

Mua chè Thái Nguyên ngon và chất lượng ở đâu ?

Như các bạn biết đấy, để làm nên thành phẩm thì trước tiên cần phải có nguyên liệu đúng không nào. Việc chọn mua chè Thái Nguyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tách trà của bạn cả về mùi hương lẫn dư vị.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020 4

Bởi sự phát triển và phổ biến nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chè Thái Nguyên được rao bán, trong đó có cả những sản phẩm được làm giả, làm nhái, không đảm bảo về chất lượng. Việc này không chỉ có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng mà còn khiến cho uy tín và hình ảnh thương hiệu chè Thái Nguyên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020 5

Vậy, khách hàng có thể tìm mua sản phẩm chè Thái Nguyên chính gốc ở đâu ? Để sở hữu những sản phẩm chè Thái Nguyên chất lượng và uy tín nhất, khách hàng lựa chọn các sản phẩm Danh Trà.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020 6

Danh Trà là thương hiệu dành cho sản phẩm trà của công ty Tiến Vũ – công ty gia đình với truyền thống 3 thế hệ trồng, chế biến và sản xuất trà ở Thái Nguyên.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị trong năm 2020 7

Bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ qua những thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM TIẾN VŨ

  • Địa chỉ: Xóm Cầu Thông, Thị trấn Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên.
  • Số điện thoại: 0208 3824540
  • Email: info@danhtra.com

Bài viết hôm nay đã chia sẻ đến bạn bí quyết để pha chè Thái Nguyên ngon chuẩn vị. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tạo ra những tách chè Thái Nguyên thơm ngon nhất phục vụ bản thân và gia đình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay về chè Thái Nguyên tại website danhtra.com. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.