Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm

Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm mới nhất 2020

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 1

CPU-Z

Đây có lẽ là phần mềm phổ biến nhất và cũng dễ sử dụng nhất. Chỉ cần tải xuống và bật nó lên, bạn sẽ có thông tin chi tiết về các thiết bị vừa mới sử dụng, ngoại trừ root (PSU) mà nó không thể đọc được.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 2

CPU-Z sẽ cho bạn biết rằng CPU của bạn đang chạy bằng cách cung cấp cho nó tất cả các thông số của CPU, chẳng hạn như hệ số nhân cho đến nay, các tập lệnh hỗ trợ, bao nhiêu đã được chạy, … bên cạnh đó nó cũng cung cấp thông tin về RAM, VGA và Mainboard. Nếu bạn đã mua một bộ lắp ráp sẵn và muốn xem chi tiết về các nguyên nhân bên trong mà không cần tháo vỏ, bạn còn chờ gì nữa khi không đăng CPU-Z lên máy tính?

GPU-Z

Tương tự như CPU-Z, một phần mềm xem thông số kỹ thuật chi tiết của bộ xử lý, GPU-Z là phần mềm để xem thông tin về card đồ họa. Tất nhiên, nếu máy tính của bạn sử dụng card đồ họa tích hợp, nó sẽ luôn cho bạn biết hầu hết các chi tiết, nhưng có lẽ việc nhìn thấy các thông số của thẻ tích hợp là một sự lãng phí thời gian.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 3

Xem thêm về thông tin tinc tức công nghệ game thủ thuật tại: https://infotechz.vn/

Furmark

Nếu bạn gặp một chủ đề như chơi một trò chơi mượt mà thì đột nhiên giật và lag hoặc đột nhiên có màn hình xanh chết chóc, rất có khả năng lỗi phát sinh từ VGA. Furmark cung cấp cho bạn một tính năng để đẩy VGA lên tới 100% công suất để xem VGA có quá nóng hay không. Đây là một phần mềm rất hữu ích mà giáo viên thường khuyên dùng, đặc biệt là khi mua VGA đã qua sử dụng.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 4

FRAPS

Đây có lẽ là một phần mềm cực kỳ quen thuộc đối với thị trường game thủ, FRAPS là phần mềm giúp đo số lượng khung hình mỗi giây trong bất kỳ ứng dụng nào đang chạy, đặc biệt là các trò chơi. Nó cũng phân phối việc chụp và ghi lại những gì đã xảy ra trên màn hình máy tính hoặc tính FPS trung bình trong một khoảng thời gian nhất định.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 5

Core Temp

Đúng như tên gọi của nó, lõi temp là phần mềm theo dõi nhiệt độ của CPU. Nó cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về nhiệt độ và mức tiêu thụ năng lượng hiện tại của CPU.

Một cái nhìn thoáng qua về Core Temp sẽ giúp bạn đảm bảo CPU của bạn vẫn trong tình trạng tốt và tránh những rắc rối không cần thiết.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 6

AMD Catalyst Control Center

AMD Catalyst Control Center là phần mềm giúp sở hữu hoàn toàn các card đồ họa từ AMD. Với phần mềm này, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt, tùy chỉnh các chế độ sử dụng mát hoặc cấp nguồn cho card đồ họa của bạn với chức năng AMD OverDrive.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 7

Prime95

Giống như Furmark, Prime95 là một phần mềm để kiểm tra độ ổn định của CPU, đặc biệt là trong quá trình ép xung. Nó sẽ cung cấp cho CPU của bạn một công việc để làm cho CPU hoạt động với 100% công suất và do đó kiểm tra lỗi. Nếu bạn thường xuyên có màn hình xanh nhưng không biết nguyên nhân, hãy thử kiểm tra CPU bằng phần mềm này.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 8

3D Mark

3DMark là một phần mềm chấm điểm hiệu năng tổng thể của hệ thống. Nó chủ yếu được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của PC hoặc máy tính xách tay trong các bài đánh giá mà bạn vẫn đọc trực tuyến. Phiên bản demo miễn phí không chỉ miễn phí mà còn không có mức độ cạn kiệt của các máy mạnh nhất.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 9

Rainmeter

Tại sao có một chiếc máy đo mưa? Một phần mềm vốn chỉ có chức năng như một trang trí máy tính để bàn cho máy tính? Chỉ cần làm đẹp, Rainmeter cũng phân phối các widget hiển thị các thông số hoạt động của CPU, VGA, HDD hoặc thậm chí nhiệt độ cho màn hình máy tính bằng một hướng dẫn trực quan.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 10

EVGA Precision X

Precision X được EVGA phát triển dành riêng cho card đồ họa Nvidia. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra tốc độ xung nhịp GPU, nhiệt độ và điều chỉnh tốc độ quạt. Bạn cũng có thể ép xung card đồ họa của mình bằng phương pháp dẫn các thanh trượt ở giữa màn hình, nhưng tốt nhất không nên kéo khi bạn không có nhiều văn hóa về việc ép xung.

Top 10 Cách kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm 11

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 10 cách để kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm. Chúc các bạn kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.