Hướng dẫn chơi game Rummy ‎online hiệu quả

Rummy online đang nằm trong top các trò chơi bài được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi game Rummy online hiệu quả.

1. Rummy là game gì?

Rummy game là một thể loại game đổi thưởng vô cùng thu hút các bạn đam mê chơi bài online. Rummy game còn được gọi với tên khác thể hiện nguồn gốc của trò chơi này đó là Rummy Ấn Độ.

Tìm hiểu game Rummy là gì?

Rummy game được chơi với 2  đến 3 bộ bài Tây với 52 quân bài (gồm cả lá bài Joker). Trò chơi này là trò chơi khá giống với hình thức chơi bài Tiến lên Miền Nam.

Mỗi ván chơi của Rummy Ấn Độ có nhiều người chơi, từ 2 đến 6 người chơi, không được ít hơn và nhiều hơn trong khung này. Trong ván chơi, người chơi sẽ được chia 13 quân bài và có nhiệm vụ sắp xếp các lá bài theo một bộ để có thể chiến thắng những người còn lại. Những người sau khi xếp bài mà còn những quân bài lẻ sẽ bị phạt và có thể bị thua.

2. Luật chơi game Rummy

Rummy game là trò chơi có luật chơi khá đơn giản, tuy nhiên luật chơi chi tiết game Rummy dưới đây chính là chìa khóa giúp bạn không bị thua kiểu vô duyên. Tương đồng với game tiến lên miền Nam, nhưng Rummy game có luật chơi thu hút hơn, mới lạ hơn so với tiến lên.

Luật chơi game Rummy khá đơn giản

Luật chơi chi tiết game Rummy như sau: Bắt đầu chơi, người chơi được chia 13 cây bài từ trung tâm chia tự động -> Người chơi nhanh chóng sắp xếp 13 quân bài thành một bộ bài gồm dòng đầu tiên, dòng thứ hai và bộ thuần khiết -> Hoàn thành việc xếp bài thì mỗi người chơi tự động báo Rummy với trung tâm -> Nếu bộ bài của người chơi nào là bộ bài chẵn thì là người thắng và nhận được thưởng từ trung tâm. Nếu bộ bài của người chơi nào sau khi xếp xong còn quân lẻ thì sẽ bị phạt tiền với mức đặt x (nhân) với điểm hiện tại.

3. Một vài lưu ý khi chơi Rummy

Một số lưu ý bên cạnh nắm lòng luật chơi khi chơi Rummy game:

Về luật xếp bài trong Game Rummy, một bộ bài khi xếp phải có dòng đầu tiên, dòng thứ hai và bộ (bộ thuần khiết hoặc bài lẻ).

+ Dòng đầu tiên là các quân bài liên tiếp cùng chất hoặc có giá trị như nhau trong ván rummy từ 5 đến 6 người. Ví dụ: Q rô – Q chuồn – Q cơ, 9 bích – 10 bích – J bích,…

+ Dòng thứ hai có các quân bài liên tiếp cùng chất cùng màu, có thể có lá Joker. Ví dụ: 5 cơ – 6 cơ – 7 cơ,…

+ Bộ thuần khiết là các quân bài liên tiếp cùng chất cùng màu.

Muốn chơi Rummy thắng cần lưu ý nhiều điều

Về luật tính điểm, các quân 10 – J – Q – K – A được tính đều với số điểm 10. Quân 2, 3, 4, … , 9 thì được tính tương ứng với số hiển thị như 2, 3, 4, … 8, 9. Còn các quân Joker và các Widcards (các lá bài có biểu tượng vương miện) thì được tính với số điểm là 0 điểm. Cách tính tiền phạt trong Rummy game sẽ theo công thức sau. Ví dụ đặt 2$, quân bài của bạn là 10, J, 5, số tiền phạt = số đặt x số điểm hiện tại, tương ứng = 2 x 25 = 50$.

Người bỏ bài trước khi lá bài đầu tiên được rút sẽ bị phạt 20 (điểm) x tiền, nếu sau thì phạt 40 (điểm) x tiền. Theo đó, người chơi còn lại thắng và hưởng được tiền phạt từ những người bỏ cuộc.

Trên đây là cách chơi cũng như những lưu ý đắt giá của chúng tôi đối với bạn khi chơi Rummy game. Nếu bạn muốn thử sức với trò chơi này có thể vào Link W88CLUB và đăng ký thành viên. Đây là một trò chơi hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.