Chia sẻ: Hướng dẫn tra cứu đơn hàng tiki chi tiết nhất

Hiện nay, việc mua sắm hàng qua mạng đang trở thành xu hướng của người tiêu dùng. Mang đến nhiều tiện ích độc đáo cũng như những tính năng đặc biệt, Tiki là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. 

Vậy làm thế nào để sử dụng Tiki một cách thông minh nhất, cũng như đâu cách tra cứu đơn hàng tiki nhanh chóng? Hãy cùng Chonhangchuan.com tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tra cứu đơn hàng tiki nhanh chóng

Hiện nay, có khá nhiều cách đơn giản và tiện ích giúp người dùng tra cứu đơn hàng tiki nhanh chóng. Đây là một trong những tính năng tiêu biểu và rất cần thiết cho bất kỳ khách hàng nào của Tiki. 

Tra cứu qua tổng đài

Vì thế, họ ưu tiên trang bị cũng như cài đặt giao diện, cách thức dễ sử dụng nhất cho khách hàng. Các bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ tra ra được thông tin đơn hàng của bản thân một cách hữu hiệu nhất. Cụ thể, dưới đây là một vài cách tra cứu phổ biến:

Tra cứu đơn hàng qua website

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thức tra cứu đơn hàng của tiki thông qua website của trang thương mại điện tử này. Các bạn chỉ cần theo dõi và làm theo các hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào website của Tiki, cụ thể là: tiki.vn. Hoặc đơn giản hơn, người dùng chỉ cần nhập “Tiki” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, hệ thống tìm kiếm sẽ tự động báo kết quả nhanh chóng. Cụ thể như hình dưới đây.

Truy cập tiki

  • Bước 2: Tại đây, khách hàng thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình, tài khoản đã dùng để đặt các đơn hàng đang muốn tra cứu. Có vài phương pháp đăng nhập phổ biến như đăng nhập qua facebook, đăng nhập qua gmail, instagram…Các bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách trên.
  • Bước 3: Tại màn hình chính của trang web, các bạn click chọn vào “Tài khoản”. Sau đó màn hình sẽ hiện ra một loạt các tính năng đi kèm bao gồm “Đơn hàng của tôi” xếp ở vị trí đầu tiên. Các bạn click chọn vào mục này.

Tra cứu đơn hàng tiki

  • Bước 4: Ngay lúc này màn hình sẽ hiện ra danh sách một loạt các đơn hàng của bạn, bao gồm đơn hàng đã được giao, đang chuẩn bị giao….Các bạn có thể theo dõi chi tiết bằng cách bấm vào từng đơn hàng và click chọn “Theo dõi đơn hàng”

Theo dõi đơn hàng

Đừng quên săn mã giảm giá Tiki trên Chọn Hàng Chuẩn để tiết kiệm chi phí mua hàng nhé!

Tra cứu đơn hàng qua ứng dụng

Cũng tương tự như cách tra cứu đơn hàng thông qua website, cách tra cứu thông qua ứng dụng cũng đơn giản không kém. Thậm chí, với cách thức này, khách hàng còn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian khi không cần phải đăng nhập lại. Đồng thời với khả năng load dữ liệu nhanh, tra cứu đơn hàng qua ứng dụng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng.

  • Bước 1: Để thực hiện cách thức này, đầu tiên các bạn phải mở ứng dụng Tiki trên điện thoại lên. Đối với những chiếc điện thoại chưa cài đặt tiki thì phải cài đặt và đăng nhập mới.
  • Bước 2: Tiếp đến, các bạn click chọn vào mục “Cá nhân” bên góc phải của màn hình. Tại đây, sẽ hiện ra một số tiện ích khác. Các bạn tiếp tục bấm chọn “quản lý đơn hàng” nếu muốn xem hết toàn bộ lịch sử đặt hàng của mình. Ngoài ra, các bạn vẫn có thể lựa chọn theo từng mục như “Đơn hàng đã giao”, “Đơn hàng đang giao”….vừa tiện lợi vừa nhanh chóng.

Chọn “Cá nhân”

  • Bước 3:  Ngay lúc này màn hình sẽ hiện ra danh sách một loạt các đơn hàng của bạn, bao gồm đơn hàng đã được giao, đang chuẩn bị giao….Các bạn có thể theo dõi chi tiết bằng cách bấm vào từng đơn hàng và click chọn “Theo dõi đơn hàng”

Lịch sử mua hàng

Click chọn vào từng đơn hàng màn hình sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về đơn hàng đó. Bao gồm mã đơn hàng, ngày đặt hàng, tên hàng hóa, số lượng, ngày dự kiến giao và cụ thể về tình trạng đơn hàng hiện tại.

Tra cứu đơn hàng qua tổng đài tiki

Bên cạnh hai cách tra cứu đơn hàng cho Tiki như đã đề cập, các bạn còn có một sự lựa chọn khác mang đến nhiều ưu điểm không kém. Cụ thể đó là tra cứu đơn hàng thông qua tổng đài của Tiki. Cách này hầu như ít ai sử dụng đến, khách hàng chỉ gọi tổng đài khi gặp các trục trặc về hàng hóa hoặc thời gian giao hàng là chính. Đối với việc tra cứu thông thường, họ sử dụng hai cách thức quen thuộc như trên.

Tuy nhiên, gọi tổng đài vẫn là một cách giúp tra cứu đơn hàng hiệu quả hiện nay. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần gọi lên tổng đài của Tiki với số điện thoại đã được chỉ dẫn trên website của trang hoặc ứng dụng. Tổng đài này hoạt động từ 8 giờ sáng đến 21 giờ hàng ngày, luôn cả thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ tết. Các bạn có thể gọi và cung cấp thông tin cá nhân để được chăm sóc viên hỗ trợ tư vấn.

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về đơn hàng trên tiki cũng như cách tra cứu đơn hàng Tiki nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn, đừng quên chia sẻ bài viết đến với người thân và bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.