Cách chuyển File Words sang ảnh bằng phần mềm thứ 3 và công cụ có sẵn trên word 

Để phục vụ cho một số nhu cầu sử dụng các ảnh chứa file word bạn đã soạn thảo mà không dùng đến việc lưu chụp bằng máy ảnh, người ta cần đến các công cụ chuyển File Word sang ảnh nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Vậy, hiện nay có những phần mềm thứ 3 nào đang hỗ trợ thực hiện thao tác này? Và cách dùng công cụ có sẵn trên word như thế nào ở một số thiết bị để chuyển đổi word thành ảnh nhanh nhất? Dưới đây là tổng hợp các cách chuyển File Words sang ảnh mà bạn cần biết. 

1: Dùng phần mềm trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều phát minh phần mềm trực tuyến hỗ trợ chuyển File Words sang ảnh nhanh chóng và chuyên nghiệp. Dưới đây là 3 phần mềm hiện đại, giao diện thực hiện tốt nhất mà dân tin học đánh giá cao. Hãy cùng tham khảo các cách chuyển đổi văn bản word thành file ảnh của các phần mềm cơ bản dưới đây nhé!

Huong dan chuyen file word thanh hinh anh bang phan mem convertio

Hướng dẫn chuyển file word thành hình ảnh bằng phần mềm convertio

1.1: https://convertio.co/ 

Đối với convertio, các thao tác thực hiện chuyển đổi rất đơn giản và chuyên nghiệp. Cụ thể, đó là những trình tự thực hiện như sau:

Bước 1

Truy cap giao dien webTruy cập giao diện web 

Truy cập vào phần mềm chính thức có địa chỉ web đó là https://convertio.com/. Sau đó, hãy nhìn giao diện chọn lựa menu có chuyên mục chuyển văn bản thành ảnh JPG. 

Bước 2

Tai file lenTải file lên 

Tải tập tin lên bằng 2 hình thức. Một là bạn mở file trên máy tính của bạn, sau đó chọn tải lên để up tập tin lên. Hoặc cách thứ 2 là mở file và kéo thả tập tin vào mục tải lên để bắt đầu thực hiện thao tác chuyển đổi. 

Bước 3

Chon dinh dang chuyen doi

Chọn định dạng chuyển đổi 

Chọn mục giao diện chuyển đổi sang JPG hoặc bất cứ một định dạng hình ảnh nào mà bạn muốn. Sau đó, hãy tích chuột chọn dung lượng ảnh, chọn độ nét, chiều của ảnh. 

Bước 4

Hoan tat tai tep len

Hoàn tất tải tệp lên 

Nhấn chuột vào ô hoàn thành và tải tập tin ảnh xuống. Như vậy là đã hoàn thành thao tác chuyển đổi file chữ thành ảnh một cách nhanh chóng.

Đó là các bước đơn giản nhất thực hiện chuyển đổi trên https://convertio.co/ . Hãy lưu ý vào đúng trang của công cụ phần mềm đó theo địa chỉ đã đưa trên đây nhé!

1.2: https://smallpdf.com/

Smallpdf là một trong những công cụ phần mềm chuyển đổi hình ảnh, word rất chuyên nghiệp hiện nay mà chúng ta có thể ứng dụng sử dụng tốt nhất.

Vậy, làm thế nào để thực hiện chuyển đổi word thành file ảnh, PDF một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất trong vài thao tác? Dưới đây là toàn bộ các bước chuyển đổi đơn giản mà bạn có thể tham khảo qua.

Huong dan chuyen doi file word thanh hinh anh bang phan mem smallpdf

Hướng dẫn chuyển đổi file word thành hình ảnh bằng phần mềm smallpdf 

 

Bước 1

Truy cap vao web

Truy cập vào web 

Hãy truy cập vào địa chỉ phần mềm https://smallpdf.com/ chính thức để mở và làm quen với giao diện. Bạn có thể sử dụng trực tuyến hoặc có thể tải phần mềm về máy.

Bước 2

Lam quen voi giao dien

Làm quen với giao diện 

Phần mềm sẽ hiện thị một số những sản phẩm chuyển đổi giúp bạn làm quen với các thao tác cơ bản nhất trên giao diện của phần mềm này. Tiếp đó đó là những thanh công cụ menu lựa chọn các thao tác đơn giản, tạo hình ảnh PDF mà bạn có thể thực hiện sơ lược qua.

Bước 3

Lua chon giao dien chuyen doiLựa chọn giao diện chuyển đổi 

Kéo giao diện màn hình phần mềm xuống sâu bên dưới. Lúc này sẽ có 1 mục hiện lên có tên là word to PDF. Ngoài mục này ra, còn có 5 mục khác đó là excel to PDF, PDF to Excel, Edit PDF, PDF to word và Merge PDF. Đó là những công cụ chuyển đổi các định dạng cơ bản mà bạn có thể dùng. Tuy nhiên, ở đây chúng ta chỉ bàn đến cách chuyển đổi word sang PDF mà thôi.

Bước 4

Sau khi nhấp chuột vào ô Word to PDF sẽ hiện nên mục tải file word lên từ thiết bị máy tính của bạn. Bạn chọn mục tải hoặc có thể chọn trong file trên máy và kéo thả vào ô trên phần mềm. Giao diện chọn tệp tải lên sẽ có tool đó là: drop word file here – choose file, from dropbox, from google drive. Bạn có thể chọn ở bất cứ địa chỉ nào. 

Giao dien chuyen doi trong smallpdf

Giao diện chuyển đổi trong smallpdf 

Bước 5

Chuyen doi thanh file PDF

Chuyển đổi thành file PDF 

Tiếp đến, lựa chọn ô lệnh chuyển đổi thành PDF có hiện sẵn trên giao diện sau khi bạn tải tập tin lên. Ngay sau khi bạn nhân vào ô open, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra. Với những file có kích thước lớn thì thời gian chuyển đổi sẽ lâu hơn so với những file dung lượng thấp. 

Bước 6

Tải file vừa chuyển đổi về máy bằng thanh công cụ download file bên dưới sau khi chuyển đổi hoàn tất. Bạn có thể lưu tên theo ý muốn của bạn và mở xem ngay. Đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? 

1.3: https://wordtojpeg.com/

Wordtojpeg là một trong những công cụ chuyển đổi file chữ thành hình ảnh có định dạng jpeg nhanh chóng mà hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là những hướng dẫn các bước chuyển đổi nhanh chóng và đơn giản nhất bạn có thể tham khảo qua. 

Bước 1

Huong dan chuyen doi file word thanh hinh anh bang phan mem word to jpeg

Hướng dẫn chuyển đổi file word thành hình ảnh bằng phần mềm word to jpeg 

Bạn hãy truy cập vào trang https://wordtojpeg.com/ để mở giao diện của phần mềm hoặc cũng có thể tải phần mềm về máy để sử dụng thuận tiện hơn. 

Bước 2

Mo giao dien chuyen doi

Mở giao diện chuyển đổi 

Giao diện của phần mềm sẽ hiện lên thanh công cụ tải tệp. Hãy nhấp chuột vào đó và bắt đầu mở file tải tệp văn bản word mà bạn muốn chuyển đổi lên. Lưu ý rằng phần mềm này chỉ cho chuyển đổi file có dung lượng 500MB mà thôi. Sau khi nhấp vào giao diện tải tệp, chọn xong tệp cần chuyển đổi, hãy nhấn ô open để thực hiện tải lên trọn vẹn tập tin.

Bước 3 

Sau khi tải lên tập tin, quá trình chuyển đổi sẽ thực hiện luôn. Độ nhanh chậm của thao tác chuyển đổi phụ thuộc  vào độ lớn dung lượng của tập tin mà bạn tải lên. 

Thao tac chuyen doi tren word to jpeg

Thao tác chuyển đổi trên word to jpeg 

Bước 4

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, hãy nhấp chuột vào ô tải xuống tập tin để download về máy của bạn. Sau đó, bạn có thể mở tập tin xem và kiểm tra lại.

Đó là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng công cụ chuyển đổi word thành file ảnh trên 3 phần mềm hữu ích nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để thực hiện một cách tốt nhất và hoàn chỉnh nhất nhé!

2: Sử dụng Snipping Tools

Snipping Tools là một trong những công cụ chụp ảnh màn hình có thể chuyển đổi file word thành file ảnh một cách nhanh chóng và đơn giản nhất mà không cần dùng đến sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3. Dưới đây là hướng dẫn các thao tác chuyển đổi word to file picture với Snipping Tools mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Dung Snipping Tools de chuyen doi file word thanh hinh anh

Dùng Snipping Tools để chuyển đổi file word thành hình ảnh 

Bước 1

Mo giao dien snipping toolMở giao diện snipping tool 

Đầu tiên, hãy mở Snipping Tools. Cách nhanh nhất để có thể tìm thến được Snipping Tools

 Đó là dùng công cụ search box trên giao diện công cụ của máy tính. 

Bước 2

Mo file can chuyen doiMở file cần chuyển đổi 

Mở 1 tap khác, và mở lên file word mà bạn cần chuyển đổi. 

Bước 3

Giao dien xuat hien

Giao diện xuất hiện 

Trên giao diện của Snipping Tools có thanh công cụ new xuất hiện, hãy nhấp chuột vào ô đó trên Snipping Tools mà bạn muốn chuyển thành ảnh. Sau đó, hãy bôi đen toàn bộ chữ bên file word mà bạn muốn chuyển đổi. Có thể dùng tổ hợp ctrl C để copy toàn bộ phần nội dung đó.

Bước 4

Mo giao dien moi

Mở giao diện mới 

Dán toàn bộ phần bạn kéo chọn đó vào ô giao diện của Snipping Tools. Lúc ấy, toàn bộ những nội dung đó sẽ hiện lên trên giao diện của Snipping Tools. Bây giờ bạn chỉ cần lưu lại file đã chuyển đổi theo tên tài liệu mà bạn muốn lưu.

3: Sử dụng Paste Special Trong Word

Paste Special Trong Word là cách chuyển đổi word sang hình ảnh từng trang một bằng cách sao chép và dán theo định dạng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thực hiện từng trang 1 chứ không thể chép và dán nhiều lúc một file lớn hoàn chỉnh được. Các bước sử dụng Paste Special Trong Word có bản như sau:

Paste Special Trong Word la cach chuyen doi word sang hinh anh san co tren word

Paste Special Trong Word là cách chuyển đổi word sang hình ảnh sẵn có trên word 

Bước 1

Thao tac copy paste

Thao tác copy paste 

Mở file word mà bạn muốn chuyển đổi ra sau đó bôi đen toàn bộ phần mà bạn muốn chuyển đổi. Tiếp tục dùng chuột trái nhấn o copy hoặc có thể dùng tổ hợp phím Ctrl C để sao chép toàn bộ nội dung đó. 

Bước 2

Tao trang word moi va paste toan bo phan copy vao

Tạo trang word mới và paste toàn bộ phần copy vào 

Tạo một trang word mới sau đó dán toàn bộ các thông tin bạn vừa copy lại. Sau đó chọn vào nút home, chọn paste tiếp đến là paste Special. 

Bước 3

Giao diện hộp paste special xuất hiện mục picture. Hãy tích chuột chọn picture. Sau đó nhấn OK. 

Bước 4

Luu file vua dung

Lưu file vừa dùng 

Toàn bộ phần nội dung sẽ được chuyển đổi thành ảnh. Bạn có thể chọn save as picture để lưu hình ảnh lại. Và tiếp tục lặp lại thao tác đó với những trang word còn lại.

Với cách thực hiện sử dụng Paste Special Trong Word thì thao tác các bước chậm hơn, cần nhiều thời gian hơn bởi phải chuyển đổi từng trang một. Vì thế, nó chỉ thích hợp với những file có ít nội dung. 

4: Cách chuyển File Words sang ảnh dành cho Mac

Mac là một trong những thiết bị thông minh hiện đại với thiết kế nhỏ gọn và cấu hình cao được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy, cách chuyển đổi word thành file hình ảnh có gì khác so với những thiết bị thông thường? Dưới đây là những hướng dẫn chuyển file word thành hình ảnh trên MAC mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Huong dan chuyen file word thanh hinh anh tren MAC

Hướng dẫn chuyển file word thành hình ảnh trên MAC

Bước 1

Mo file

Mở file 

Mở file word mà bạn muốn chuyển đổi lên sau đó sử dụng phím tắt command+A. Tiếp đến là chọn phím tổ hợp Command C để copy toàn bộ tài liệu. Tiếp đến, hãy mở vào file word giao diện có tên Paste special. 

Bước 2

Chon cua so chuyen doi

Chọn cửa sổ chuyển đổi 

Chọn cửa sổ Paste Special sẽ hiển thị các định dạng chuyển đổi trong đó có PDF. Tiếp tục, nhấp chuột vào đó, giao diện sẽ hiện lên phần OK và cancel. Chọn OK.

Bước 3

Chọn mục paste và click chuột phải sau đó chọn mục save as picture. 

Bước 4

Sau khi nhấp chuột vào mục trên thì toàn bộ quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra luôn. Bạn chỉ cần nhấn mục save as type. Sau đó định dạng lại hình ảnh mà bạn muốn chọn với 2 dạng đó là JPEG và PNG. PGN có dung lượng nặng hơn JPEG nhé! Sau đó nhấn save và lưu tên tệp lại. Như vậy, toàn bộ bước chuyển đổi đã hoàn thành nhanh chóng.

Hoan tat luu

Hoàn tất lưu 

Một lưu ý cho bạn đó là dạng PNG sẽ đem đến chất lượng hình ảnh tốt hơn JPEG. 

Đó là toàn bộ những cách chuyển đổi file word thành file hình ảnh trên thiết bị MAC mà bạn có thể tham khảo nếu như bạn đang sở hữu thiết bị này nhé!

Trên đây là tập hợp những hướng dẫn chi tiết nhất về các cách sử dụng phần mềm thứ 3, sử dụng công cụ có sẵn trong word để chuyển đổi file word thành file ảnh mà bạn nên biết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện các thao tác chuyên nghiệp hơn trong word. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.