Báo gọi y tá là gì? Cấu tạo của hệ thống chuông báo gọi y tá  

Báo gọi y tá là sản phẩm không mấy xa lạ với mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng hiểu rõ bản chất chuông báo gọi y tá là gì và cấu tạo ra sao không phải ai cũng biết. Vậy nên trong góc tư vấn hôm nay Ecall.vn sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm trước khi mua.

Chuông gọi y tá là gì?

Theo Ecall.vn định nghĩa thì Chuông gọi y tá hay Báo gọi y tá là:

Báo gọi y tá hay Chuông gọi y tá là thiết bị hỗ trợ chăm sóc cho bệnh nhân được sử dụng gần như tại tất cả bệnh viện tiên tiến hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì chuông gọi y tá đều có các hình thức phù hợp riêng.

Nguồn: Ecall.vn

Tìm hiểu Báo gọi y tá là gì?

Báo gọi y tá là sản phẩm công nghệ thông minh ra đời giúp cải thiện kết nối giữa bệnh nhân với y tá, bác sĩ trong bệnh viện. Như ghi nhận sản phẩm đã được lắp đặt hơn 90% trong hệ thống bệnh viện hiện nay. Nhất là kể từ khi bộ y tế ban hành quyết định đánh giá chất lượng bệnh viện sẽ quan tâm đến tiêu chí “hệ thống chuông báo gọi y tá”.

Báo gọi y tá là gì? Cấu tạo của hệ thống chuông báo gọi y tá   1

Báo gọi y tá là gì?

Về cơ bản chuông báo gọi giúp nhân viên y tá, bác sĩ, bệnh nhân giao tiếp với nhau dễ dàng. Khi bệnh nhân tìm kiếm giúp đỡ có thể nhấn Báo gọi y tá trực ban đến bên giường bệnh. Từ đó bác sĩ, y tá sẽ hỗ trợ bệnh nhân giảm thiểu thời gian chịu đựng bệnh lý cũng như kịp thời đưa ra các biện pháp chữa trị tránh biến chứng xấu.

Đặc biệt thực tế trong bệnh viện hiện nay chuông báo gọi được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Bao gồm đó là:

  • Lắp đặt trong phòng bệnh, nơi vị trí đầu giường của bệnh nhân cấp 1
  • Lắp đặt trong hành lang bệnh viện
  • Lắp đặt trong nhà vệ sinh
  • Lắp đặt trong phòng phẫu thuật.

Vì thế bệnh nhân có thể an tâm điều trị khi luôn có sự hỗ trợ của đội ngũ y tá, bác sĩ xung quanh. Riêng đối với bệnh viện nếu lắp đặt sản phẩm sẽ nâng cao hình ảnh, chất lượng. Còn đối với bác sĩ, y tá cũng sẽ giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ trực ban, chăm sóc bệnh nhân của mình.  

Cấu tạo của hệ thống chuông báo gọi y tá

Một bộ sản phẩm chuông  gọi y tá thường được cấu tạo bởi 3 bộ phận. Bạn có thể hiểu để hoạt động kết nối giữa bệnh nhân với y tá, bác sĩ đảm bảo thực hiện thì cần một hệ thống hoàn chỉnh gồm:

Báo gọi y tá là gì? Cấu tạo của hệ thống chuông báo gọi y tá   2

Cấu tạo của hệ thống chuông báo gọi y tá lắp đặt tại bệnh viện

Bảng hiển thị chuông báo gọi y tá

Hệ thống thiết bị chuông báo gọi y tá hoàn chỉnh luôn cần bảng hiển thị. Thiết bị này sẽ được lắp đặt ở vị trí phòng trực y tá, điều dưỡng. Theo đó khi bệnh nhân nhấn nút chuông báo cần hỗ trợ thì thông tin sẽ hiển thị trên bảng. Chẳng hạn một số thông tin quan trọng như:

  • Số phòng bệnh nhân cần hỗ trợ
  • Số giường bệnh nhân cần hỗ trợ

Vì thế nhân viên y tá điều dưỡng chỉ cần quan sát bảng hiển thị sẽ xác định vị trí nhân viên đang tìm kiếm hỗ trợ. Từ đó nhanh chóng di chuyển đến bên bệnh nhân.

Các nút nhấn chuông báo gọi y tá

Đây là thiết bị quan trọng trong cấu tạo hệ thống Báo gọi y tá. Thiết bị có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau tùy vào bệnh viện. Chẳng hạn như:

  • Đầu giường bệnh nhân điều trị
  • Trong nhà vệ sinh
  • Trong nhà tắm
  • Trong phòng phẫu thuật

Đặc biệt thiết bị đảm nhiệm chức năng kết nối trực tiếp với bảng hiển thị. Khi bệnh nhân cần gọi y tá, bác sĩ phòng trực chỉ cần nhấn vào nút. Khá đơn giản với thao tác nhẹ nhàng là chuông báo sẽ hoạt động mà không cần tốn kém nhiều sức lực. Hơn nữa, bệnh nhân cũng không cần kêu gọi lớn tiếng như cách tìm kiếm y tá, bác sĩ thông thường.

Báo gọi y tá là gì? Cấu tạo của hệ thống chuông báo gọi y tá   3

Nút nhấn thường được lắp đặt ở khu vực bệnh nhân lui tới

Bộ điều khiển trung tâm

Thiết bị còn được gọi là bộ khuếch đại chuông báo. Theo đó thiết bị được trang bị trong hệ thống với chức năng gia tăng khoảng cách kết nối từ bảng hiển thị đến nút nhấn. Thông thường kết quả khoảng cách khuếch đại của thiết bị là gấp đôi.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin cơ bản về sản phẩm Báo gọi y tá. Bạn có thể tham khảo để giải đáp rõ ràng những băn khoăn của mình về sản phẩm. Tất nhiên nếu bạn còn muốn được tư vấn riêng hay mua ngay sản phẩm đều có thể liên hệ Ecall.vn. Mọi chi tiết bạn có thể truy cập xem tại website: https://ecall.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.